Thống kê
Membership Thành viên:
Thành viên mới Gần đây nhất: phongnghiepvu
Qua 24 giờ: Qua 24 giờ: 0
Trước. 24 giờ Trước 24 giờ: 0
Số người dùng Tổng số: 3

Số người trực tuyến Số người trực tuyến:
Khách thăm Lượt truy cập: 2
Thành viên Các thành viên: 0
Tổng số Tổng số: 2


Lượt truy cập
0194027

TIN CHI TIẾT
Phòng Hành chính Nhà Thiếu nhi thực sự là bộ máy giúp việc cho cơ quan

Ngày cập nhật: 26/10/2015 8:33:37 CH

  PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÀ THIẾU NHI THỰC SỰ LÀ

 BỘ MÁY GIÚP VIỆC CHO CƠ QUAN

 

      Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị được thành lập, bộ phận hành chính của cơ quan cũng được hình thành từ đó. Để đảm bảo yêu cầu hoạt động của một tổ chức bộ máy, bộ phận hành chính từng bước hoàn thiện đầy đủ các chức danh để thực hiện nhiệm vụ, chức năng của một phòng hành chính.

      Từ những ngày đầu mới thành lập, phòng Hành chính chỉ có 3 cán bộ, sau một thời gian đảm bảo các điều kiện để thành lập phòng Hành chính, số lượng cán bộ- nhân viên của phòng đã tăng lên 9 đ.c. Tuy  bước đầu còn gặp một số khó khăn, phòng chưa đủ biên chế đảm nhận một số công việc, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng xác định được chức năng, nhiệm vụ của Phòng là tham mưu, tổng hợp và tổ chức thực hiện công tác hành chính theo chức năng nhiệm vụ và theo yêu cầu của Ban Giám đốc. Phòng đã có trách nhiệm trong việc lập kế hoạch hoạt động của phòng, xây dựng các qui định về quản lý, sử dụng tài sản cơ sở vật chất của cơ quan, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường và công tác bảo vệ trật tự trong cơ quan. Thực hiện tốt công tác tham mưu các văn bản, công tác quản lý tài chính, về các chế độ chính sách liên quan đến cán bộ công chức- nhân viên tại cơ quan, công tác quản lý hồ sơ, tài liệu, công văn đi, đến và sử dụng con dấu theo qui định của Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ. Thực hiện công tác thi đua khen thưởng, tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động sáu tháng, một năm cho Ban giám đốc. Ngoài ra phòng Hành chính luôn bám sát kế hoạch hoạt động của cơ quan, chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và hỗ trợ cho các phòng chuyên môn về công tác hành chính và phục vụ kịp thời công tác dạy và học tại Nhà thiếu nhi cũng như đáp ứng yêu cầu các hoạt động khác tại cơ quan. Hàng năm Phòng thực hiện và phục vụ tốt các hoạt động tại Nhà thiếu nhi cho thiếu nhi trên địa bàn Thành phố và thiếu nhi toàn tỉnh như: Chương trình “Mừng Đảng, mừng xuân”; Tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Tết trung thu; Khai giảng hoạt động hè; Sơ kết hè; các Sân chơi cuối tuần; sân chơi về vùng sâu, vùng khó; “Vòng tay nhân ái; Các cuộc thi “Giải cờ vua,- bóng bàn”; “Tuyên truyền măng non”; “Tiếng trống Đội ta”; “Ngày hội thiếu nhi với văn hóa dân gian; “Lớp kỹ năng sống”; Phòng chống tai nạn, thương tích”; “Phòng tránh bom mìn”; “Quyền trẻ em”; “Hãy nói không với Ma túy; Tổ chức “Trại sáng tác Văn học - Nghệ thuật”; Kỷ niệm ngày thành lập đơn vị…và hoạt động mang tầm khu vực như  Liên hoan “Bông mai vàng “ Quảng Trị lần nhất. Đồng thời hàng năm chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ Nhà thiếu nhi tham gia các cuộc thi khu vực và toàn quốc như: “Liên hoan Nghệ thuật các Nhà thiếu nhi toàn quốc”; Liên hoan “Búp sen hồng”; “Tiếng kèn Đội ta”; “Tiếng hát hoa phượng đỏ”; “Festival các Nhà thiếu nhi toàn quốc; Liên hoan “Đàn Organ”; “Đàn và hát dân ca”; Giải “Cầu lông tuổi 15”;  “Võ cổ truyền dân tộc đều đạt thành tích cao. Bên cạnh đó Phòng Hành chính tích cực và đi đầu trong các hoạt động và phong trào thi đua do Công đoàn đoàn cơ quan tổ chức.

      Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp có thu một phần kinh phí. Hàng năm, Phòng hành chính đã chủ động tham mưu cho Ban giám đốc liên kết với các cá nhân, tập thể tổ chức đào tạo năng khiếu tạo thêm nguồn thu cho đơn vị, từ đó phòng tham mưu cho lãnh đạo đầu tư, trang bị thêm cơ sở vật chất cho cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ và phục vụ cho việc dạy và học tại Nhà thiếu nhi, nhiều cá nhân cũng như tập thể của Phòng hành chính hàng năm luôn được cơ quan đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

      Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển Nhà thiếu nhi tỉnh, Phòng hành chính luôn vượt qua mọi khó khăn, vất vã, thiếu thốn sát cánh đồng hành cùng các phòng chuyên môn, Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi viết lên những trang thành tích trong chặng đường phát triển. Những kết quả và thành tích mà Nhà thiếu nhi đạt được trong 20 năm qua có sự đóng góp quan trọng của phòng Hành chính.

      Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Nhà thiếu nhi tỉnh cũng là đánh dấu quá trình nổ lực cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên phòng Hành chính. Phát huy những kết quả đạt được, Phòng Hành chính tiếp tục tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cùng các phòng chuyên môn trong cơ quan đưa sự nghiệp Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển hơn để Phòng Hành chính thực sự là bộ máy giúp việc cho Nhà thiếu nhi trong chặng đường tiếp theo.

                                                                                                                                               Trần Thị Huệ

Trưởng phòng Hành chính - Tài vụ - Quản Trị

 

 

                                                                      


Lần xem: 480  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Bản tin Mầm xanh Quảng Trị số Chào Hè 2017 (25/10/2017)
  Tập san Mầm xanh Quảng Trị "Chào Xuân 2017" (14/2/2017)
  Bản tin "Mầm xanh Quảng Trị Chào mùa hè 2016" (15/6/2016)
  Bản tin "Mầm Xanh" Quảng Trị chào xuân 2016 (25/1/2016)
  Đến với bài văn hay: THẦY HIỆU TRƯỞNG (30/11/2015)
  QUÊ TÔI (27/11/2015)
  NHỚ ƠN! (26/11/2015)
  Ngôi nhà tuổi thơ (31/10/2015)
  Thực hiện chức năng nghiên cứu, hướng dẫn, bồi dưỡng phương pháp hoạt động Đội ngoài giờ lên lớp và ngoài nhà trường góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh (26/10/2015)

Thông báo
Thông báo chiêu sinh các lớp năng khiếu Khóa 1 năm ...

Mạng xã hội

Liên hệ
 0233 3856332

Tạp chí tuổi hoa

Liên kết website

 


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: NHÀ THIẾU NHI TỈNH QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: Số 26 Hùng Vương,TP Đông Hà Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 0533 856332 hoặc 0533 859440
Email: nhathieunhiquangtri@gmail.com